Phát hiện 5 công nhân mắc cúm A H1N1

Khi phát hiện triệu chứng điển hình của cúm A H1N1 thì bệnh nhân phải được cách ly ít nhất từ 7-10 ngày và cho các công nhân khác ở nhà tự theo dõi sức khỏe tại cơ sở y tế gần nhất.

Ngày 26-9, theo bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Văn Quý, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Kiên Giang, Viện Viện Pasteur TP HCM vừa có kết luận 5 bệnh phẩm gửi xét nghiệm trước đó của các công nhân trong Nhà máy May Vinatex Kiên Giang (xã Định An, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang) đã bị dương tính với cúm A H1N1.

Hà Nội đẩy mạnh hoạt động chống dịch sốt xuất huyết, Zika lan rộng

Trước diễn biến phức tạp của dịch Zika và nguy cơ sốt xuất huyết bùng phát trở lại, Sở Y tế Hà Nội đã có chỉ đạo quyết liệt, tổ chức các chiến dịch phòng chống dịch bệnh.

Trong thời gian qua, tình hình dịch Zika diễn biến phức tạp trên thế giới, đặc biệt là tại Singapore. Đại diện Bộ Y tế nhận định trong thời gian tới, Việt Nam có thể tiếp tục ghi nhận thêm trường hợp mắc mới bệnh do virus Zika.

Căng mình chống dịch sốt xuất huyết

Theo Bộ Y tế, cả nước hiện có gần 50.000 người mắc sốt xuất huyết tại 48 tỉnh, TP với 17 trường hợp tử vong - tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái

>> Sốt xuất huyết: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

>> Tránh ăn gì để không bị tiêu chảy trong mùa mưa bão?

Trường hợp tử vong mới nhất do mắc sốt xuất huyết (SXH) vừa xảy ra tại TP HCM trong tháng 8 này là bệnh nhân N.T.G (43 tuổi; ngụ xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn). Trước đó, bà G. có biểu hiện sốt, được đưa đến một phòng khám tư nhân điều trị nhưng không thuyên giảm nên tiếp tục chuyển tới Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn.

Tây Nguyên đang bùng phát dịch sốt xuất huyết

Gia Lai có 3.379 ca sốt xuất huyết và Kon Tum xấp xỉ 1.500 ca, mỗi ngày hơn 40 trường hợp nhập viện khiến bệnh viện quá tải, 3 người tử vong.

Ngày 1/8, Sở Y tế Kon Tum cho biết Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, tổ chức 8 đoàn công tác đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết tại 18 tỉnh trọng điểm, đặc biệt là hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum. Hai bệnh viện đa khoa ở hai tỉnh Bắc Tây Nguyên đang trong tình trạng quá tải.

JoomShaper