BT Smart Search

Tìm kiếm thông minh

Vì Sao Lợi Khuẩn (Men Vi Sinh) Tốt Hơn Kháng Sinh?

Theo BS.CK2. Nguyễn Thị Hoa - Trưởng khoa dinh dưỡng BV. Nhi đồng 1, tuy có vai trò rất quan trọng trong điều trị nhiễm khuẩn nhưng một số kháng sinh không phân biệt được mầm bệnh thật sự và hệ vi sinh vật có lợi trong ruột nên có thể vô tình tiêu diệt cả hai! Bên cạnh đó là nguy cơ nhờn thuốc. Chính vì vậy, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã khuyến cáo nên phòng ngừa nhiễm trùng hơn là để đến lúc phải điều trị bệnh. 

Không quá lời khi nói “Lợi khuẩn tốt hơn kháng sinh” vì so với các nhược điểm của kháng sinh như đắt tiền, phản ứng phụ và xâm hại ruột, thì ưu điểm của Lợi khuẩn là an toàn, không hề đắt, tự nhiên và không phản ứng phụ.

Probiotic Pills1

Kháng sinh giúp tiêu diệt vi khuẩn gây hại nhưng đồng thời cũng tiêu diệt luôn những vi sinh có lợi cho cơ thể. Vậy là cơ thể có nguy cơ chưa hết bệnh cũ lại mắc bệnh mới.

Lợi khuẩn giúp phát triển hệ miễn dịch, nhất là ở trẻ em, để chống lại các nhiễm trùng và dị ứng. Ngoài ra, chúng còn tham gia hỗ trợ sự tăng trưởng của trẻ, tiêu hóa các chất bột đường, tổng hợp các vitamin, giúp làm mềm phân, chống nôn trớ, đầy bụng và táo bón.

JoomShaper