Men vi sinh dùng dài ngày có tốt cho sức khỏe?

Ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt, sữa chua được dùng dài ngày sẽ có tác dụng tốt cho sức khỏe. Sữa chua là một trong những sản phẩm men vi sinh sớm nhất của loài người. Cũng như sữa chua, các sản phẩm men vi sinh tinh khiết dùng dài ngày sẽ có tác dụng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên có nhiều người vẫn không dám dùng dài ngày men vi sinh vì "nghe nói men tiêu hóa không nên dùng lâu".

men vi sinh dung dai ngay cho tre1

Đúng là men tiêu hóa thì không nên dùng lâu nhưng men vi sinh thì rất nên. Vậy men vi sinh và men tiêu hóa khác nhau gì mà lại cái thì dùng lâu được còn cái thì không?

>> Khi Nào Men Vi Sinh THỰC SỰ Có Lợi Cho Cơ Thể?

>> Lợi Ích Của Lợi Khuẩn (Men Vi Sinh) - Bổ Sung "Cho Cuộc Sống"

>> 3 hiểu sai về lợi khuẩn (men vi sinh)

Men tiêu hóa

Men tiêu hóa là từ chỉ các enzymes thủy phân được thức ăn như enzyme protease (thủy phân protein), amylase (thủy phân tinh bột)... Các enzymes này tham gia vào quá trình tiêu hóa của cơ thể và được cung cấp bởi các tuyến nội tiết hoặc bởi các men vi sinh có sẵn trong ruột.

Men vi sinh

Men vi sinh là từ chỉ các vi khuẩn có lợi (lợi khuẩn) có khả năng tiết ra men tiêu hóa. Điều đặc biệt là lợi khuẩn chỉ tiết ra men tiêu hóa với nồng độ phù hợp với sinh lý người chứ không quá cao. Lợi khuẩn có sẵn trong mỗi người hoặc có thể bổ sung từ bên ngoài theo đường ăn uống.

Khi men vi sinh có sẵn trong cơ thể bị thiếu, việc cung cấp men tiêu hóa bị thiếu hụt vì vậy cần bổ sung trực tiếp men tiêu hóa hoặc men vi sinh từ bên ngoài.

Nếu bổ sung men tiêu hóa từ bên ngoài, do không thể tính toán chính xác được lượng thiếu hụt men tiêu hóa trên từng người vì vậy để đảm bảo tác dụng, lượng men tiêu hóa đưa vào được tính dư ra. Tuy nhiên lượng men tiêu hóa dư thừa này sẽ gây ra tác dụng phụ là làm giảm hoặc ngưng việc sản xuất men tiêu hóa của tuyến nội tiết và của men vi sinh.

Trong khi đó nếu bổ sung men vi sinh từ bên ngoài với bất cứ số lượng nào, do đặc tính sinh lý của lợi khuẩn mà lượng men tiêu hóa được tiết ra không bao giờ quá cao. Không gây tác dụng phụ cho tuyến nội tiết và hệ men vi sinh sẵn có trong cơ thể.

Men vi sinh dùng dài ngày nên chọn loại tinh khiết. Các men vi sinh đã bổ sung thêm thành phần khác như men tiêu hoá, vitamin hay các hoạt chất sinh học, chất vi lượng thì cần lưu ý tính an toàn và liều lượng của các thành phần khác này. Các Men vi sinh Spobio dạng viên nang và ống uống do ANABIO sản xuất đều là tinh khiết, an toàn cho cả trẻ sơ sinh và phụ nữ đang mang thai. Dùng uống dài ngày không gây tác dụng phụ. 

JoomShaper