BT Smart Search

Tìm kiếm thông minh

Lợi khuẩn thế hệ mới Bacillus Clausii

100% bào tử  Bacillus clausii. Có sản phẩm dạng dung dịch. Bền ở nhiệt độ phòng tới 45 độC

Sản phẩm

+ Dạng bột: Bào tử Bacillus clausii, độ sống 1x109 cfu/gram, hoặc 1x1011 cfu/gram (nồng độ đậm đặc).

+ Dạng hỗn dịch trong nước: Bào tử Bacillus clausii, độ sống 1x109 cfu/ml, hoặc 1x1011 cfu/ml (nồng độ đậm đặc).

Bacillus Clausii

Tính an toàn

Nghiên cứu của Marseglia và đồng sự năm 2007 đã chỉ ra rằng Bacillus clausii không gây nên tác dụng phụ hay độc tính đối với trẻ em trong quá trình điều trị.

Tác dụng

Bacillus clausii phát triển ngay cả khi có mặt các kháng sinh, đồng thời sản sinh các men tiêu hóa như amylase và protease. Vì vậy Sporana® thường được dùng làm thực phẩm chức năng để bổ sung hệ vi khuẩn có lợi cho đường ruột, nhờ đó giúp phòng ngừa và phối hợp điều trị rối loạn tiêu hóa cấp và mãn tính ở trẻ em, đặc biệt là sau khi dùng kháng sinh kéo dài (Green và đồng sự, 1999).

Cơ chế tác dụng

Các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng Bacillus clausii là loài vi khuẩn hiếu khí, có khả năng tạo bào tử và bền vững trong môi trường acid của dịch vị dạ dày, và vì thế sẽ đi qua dạ dày một cách an toàn, tới ruột nảy mầm thành vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa ngay cả khi có mặt các kháng sinh như ampicillin, cephalosporin, erythromycin, lincomycin và chloramphenicol...(Casuala và đồng sự, 2002; Duc và đồng sự, 2004).

Việc uống đủ một lượng nhất định bào tử sống sẽ giúp tạo ra hệ vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa, cung cấp thêm chất dinh dưỡng. Bacillus clausii là vi khuẩn tuyệt đối an toàn nên sẽ không sản sinh bất cứ độc tố hay chất nào gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người sử dụng.

Bảo quản

Vì bào tử Bacillus clausii rất bền nhiệt (bền vững ngay cả ở 600C) và sản phẩm được bào chế với quy trình đặc biệt cho 100% (>99,99%) dạng bào tử, sản phẩm có thể bảo quản vô thời hạn ở nhiệt độ phòng.

Chỉ định:

Phòng ngừa và phối hợp điều trị rối loạn tiêu hóa, biếng ăn.

Liều dùng:Từ 1x109 đến 1x1010 bào tử/ngày tùy cân nặng và tình trạng bệnh.

Hạn dùng

24 tháng kể từ ngày sản xuất. (Nếu được bảo quản đúng quy cách).

Nguồn trích dẫn

Casuala G, and Cutting SM.. Bacillusprobiotics: spore germination  in  the  gastrointestinal  tract. Appl. Environ. Microbiol. 2002. Vol.68. p. 2344-2352.

Duc le H, Hong HA, Barbosa TM, et al. Charac- terization of Bacillus probiotics available for human   use.   Appl   Environ   Microbiol.   2004. Volume 70. p. 2161–2171.

Green DH, Wakeley PR, Page A, Barnes A, Baccigalupi L, Ricca E, and Cutting SM. Charac- terization of two Bacillus probiotics. Appl. Envi- ron. Microbiol. 1999. Vol. 65. p. 4288-4291.

Marseglia GL, Tosca M, Cirillo I, Licari A, Leone M, Marseglia A, et. al. Efficacy of Bacillus clausii spores in the prevention of recurrent respiratory infections in children: a pilot study. Ther Clin Risk Manag. 2007. Volume 3(1). P. 13–17

JoomShaper