Lợi Ích Của Lợi Khuẩn (Men Vi Sinh) - Bổ Sung "Cho Cuộc Sống"

Toàn bộ hệ thống miễn dịch của chúng ta trên thực tế, phần lớn nằm ở ruột và càng cân bằng đường ruột, càng dễ dàng cho cơ thể chống lại bệnh tật.

Ngay cả serotonin (hóc môn tạo hưng phấn) cũng được sản xuất chủ yếu nhờ ruột.Chúng ta giữ gìn hệ tiêu hóa tốt hơn, chúng ta sẽ hạnh phúc hơn.

loi ich cua loi khuan

Cơ thể chúng ta cần một liều lợi khuẩn đủ mạnh để duy trì sức khỏe. Trong khi đó lợi khuẩn thực hiện nhiều chức năng hàng ngày:

• Phân rã và tiêu hóa thức ăn

• Sản xuất vitamin

• Bổ sung vi khuẩn có lợi bị phá hủy bởi thuốc kháng sinh và môi trường ô nhiễm

• Điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu và tiêu chảy

• ít tác dụng phụ, ban đầu chủ yếu chỉ ợ hơi là dấu hiệu phục hồi đường ruột

• Làm giảm các triệu chứng:

o Hội chứng ruột kích thích

o Tiêu chảy, đặc biệt là khi kết hợp với sử dụng kháng sinh

o Viêm nhiễm

o Viêm đại tràng

o nhiễm nấm mãn tính

o Bệnh tự miễn

Lợi khuẩn (Probiotic) có nghĩa là "cho cuộc sống" (“pro life”), trái với kháng sinh có nghĩa là "chống lại cuộc sống". Chúng là những vi sinh vật sống mà cư trú khắp nơi trong cơ thể chúng ta và cũng được sử dụng để lên men thực phẩm như sữa chua, kefir, tempeh, tương miso và kim chi.

Có hơn một trăm chủng, tất cả tạo ra những điều khác nhau cho các thực phẩm khác nhau và có rất nhiều mức độ tác động đến sức khỏe của chúng ta.

Chúng ta có vi khuẩn tốt và xấu trong đường ruột (khi tất cả đều là tốt) cùng chung sống khá yên ổn. Giống như một tiểu cảnh với lớp rêu và các côn trùng. Có một ít sâu cũng tốt, nhưng quá nhiều thì các nhà máy không thể tái tạo đủ nhanh. Hệ ruột của chúng ta cũng vậy. Vai trò của các vi khuẩn tốt là để tiêu hóa thức ăn, hấp thụ chất dinh dưỡng, loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, làm sạch hệ thống tiêu hóa, tăng khả năng miễn dịch và kiềm chế ung thư ruột kết. Lợi khuẩn là các vi khuẩn tốt.

Khi nào hệ thống bị phá vỡ: nếu quá nhiều vi khuẩn xấu xâm nhập, đường và sự căng thẳng cũng làm mất đi độ cân bằng pH (cho phép hại khuẩn phát triển mạnh), nếu lợi khuẩn bị tiêu diệt bởi thuốc kháng sinh (mặc dù chỉ định giết hại khuẩn, nhưng kháng sinh không phân biệt được, gây " thiệt hại" cho lợi khuẩn, những kẻ đang chăm chỉ làm công việc có ích), kết quả là đường tiêu hóa không được sạch sẽ.

Nguồn:Elisa Rodriguez, RD, LDN/eaturveggies.com

Xem thêm:

>> Khi Nào Men Vi Sinh THỰC SỰ Có Lợi Cho Cơ Thể?

>> Lợi Ích Của Lợi Khuẩn (Men Vi Sinh) - Bổ Sung "Cho Cuộc Sống"

>> 3 hiểu sai về lợi khuẩn (men vi sinh)

JoomShaper