BT Smart Search

Tìm kiếm thông minh

Có nên cho bé tiêm phòng nhiều vắc xin cùng một lúc?

Chào bác sĩ, con em ở tận huyện miền núi Hương Sơn, em định cho bé đi Vinh vừa chích ngừa 5 trong 1 và uống vắc xin ngừa tiêu chảy,như thế có được không? Mong hồi âm sớm từ Bác sĩ. Em xin cảm ơn.

Xin chào bạn,

Mời bạn tham khảo lịch tiêm chủng cho trẻ sơ sinh và thu xếp đưa bé chích ngừa vắc xin theo đúng lịch nhé. Bạn không cần ra thành phố Vinh, chỉ cần đến Trung tâm y tế huyện Hương Sơn hay BV huyện tiêm ngừa cho bé cũng được.

tiem phong vac xin

Thường thì không nên tiêm ngừa nhiều loại vắc xin cho trẻ cùng một lúc sẽ gây các phản xạ và tình trạng sốc thuốc. 

Tuy nhiên, theo nghiên cứu của nhà sản xuất thì vắcxin Rotarix (ngừa tiêu chảy) không có tương tác với các loại vắcxin 5 trong 1 hoặc 6 trong 1 nên có thể cho bé uống vắcxin Rotarix cùng thời điểm với tiêm các loại vắcxin này.

Rotarix là vắc xin ngừa tiêu chảy do Rotavirus được dùng đường uống cho trẻ em với 2 liều, trong đó khuyên dùng liều thứ nhất khi trẻ được 2 tháng tuổi và liều thứ 2 khi trẻ được 4 tháng tuổi. 

Khoảng cách tối thiểu giữa 2 liều vắc-xin là 4 tuần, liều vắc xin thứ nhất được dùng cho trẻ từ 6 tuần tuổi đến 14 tuần 6 ngày tuổi. Liều vắc xin thứ hai cần được sử dụng cho trẻ trước khi trẻ được 8 tháng 0 ngày tuổi.

JoomShaper