BT Smart Search

Tìm kiếm thông minh

Bệnh sởi phòng bệnh hơn chữa bệnh

Hầu hết các bệnh nhi nhiễm sởi nhập viện có độ tuổi dưới 15 tháng, chủ yếu là từ 6 - 9 tháng tuổi (chưa đến tuổi tiêm phòng sởi).

Suốt nhiều tháng qua, tình hình dịch sởi bùng phát và diễn biến phức tạp tại rất nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, gây hoang mang cho các bậc phụ huynh, đặc biệt là các gia đinh có trẻ nhỏ. Hầu hết các bệnh nhi nhiễm sởi nhập viện có độ tuổi dưới 15 tháng, chủ yếu là từ 6 - 9 tháng tuổi (chưa đến tuổi tiêm phòng sởi) là do mẹ không có miễn dịch với bệnh sởi hoặc sự miễn dịch chưa đủ. Lúc này nhiều người mới nhận ra việc trang bị cho cả người lớn và trẻ nhỏ một sức đề kháng tốt để phòng tránh bệnh tật vẫn luôn là biện pháp an toàn và hữu hiệu hơn đợi tới khi phát bệnh phải lo chạy chữa.

benh soi

Theo TS Trần Đắc Phu (Cục trưởng Cục Y tế dự phòng – Bộ Y tế/Dân Việt), để phòng và kháng sởi cần nâng cao sức đề kháng cho trẻ bằng chế độ dinh dưỡng đầy đủ, bổ sung vitamin A, cho bú mẹ hoàn toàn đến 6 tháng tuổi. Điều này cho thấy vai trò quan trọng của việc cung cấp đủ vi dưỡng chất giúp mang lại một hệ miễn dịch khỏe mạnh. Cung cấp Spobio - lợi khuẩn thế hệ mới cho hệ tiêu hóa hấp thu đầy đủ vi dưỡng chất là cách để tăng cường sức khỏe đề kháng cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

Xem thêm:  Dấu hiệu và biện pháp điều trị bệnh sởi

JoomShaper