Cuối năm nhiều dịch bệnh đang chờ người dân

Dịp cuối năm thời tiết thay đổi thất thường dẫn đến nhiều dịch bệnh khác nhau. Mọi người cần cảnh giác và phòng bệnh các bệnh sau để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân.

Zika không còn là vấn đề khẩn cấp

Zika chính thức lan rộng ra toàn cầu. Theo Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) Trần Đắc Phu, diễn biến của dịch bệnh trên cùng biến chứng đi kèm (tật đầu nhỏ và chứng rối loạn thần kinh) đã buộc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phải tổ chức cuộc họp Ủy ban khẩn cấp thực hiện Điều lệ Y tế quốc tế.

Có nên cho trẻ nhỏ ăn hoa quả thay rau được không?

Hỏi:

Hai bé nhà tôi (đang tuổi mẫu giáo) đều không chịu ăn rau xanh. Khi vào mâm, các bé ăn vã thức ăn trước, sau đó ăn thêm bát cơm và chan nước rau luộc.

Nếu tôi nấu canh như rau mồng tơi, rau dền thì các cháu cũng chỉ hớt nước chan chứ không chịu ăn rau. Tôi đành phải cho các cháu ăn trái cây thay rau xanh.

Những quan niệm sai lầm về Virus Zika

Hiện nay, dịch bệnh Zika đang ngày càng phát triển mạnh, gây hoang mang lo lắng cho mỗi người do dịch bệnh chưa có thuốc vắc-xin phòng bệnh hay thuốc điều trị đặc hiệu. Virus zika chủ yếu lây qua vết cắn của muỗi Aedes mang virus. Phụ nữ mang thai và phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ đặc biệt có nguy cơ mắc bệnh do virus Zika.

Những điều cần biết về bệnh tự kỷ ở trẻ em

Bên cạnh phát triển chiều cao và cân nặng thì phát triển trí tuệ một đứa trẻ phát triển bình thường cũng cần phải phát triển trí tuệ. Khi bạn quan sát một đứa trẻ gặp khó khăn trong việc giao tiếp ngôn ngữ, phi ngôn ngữ có hành vi và sở thích bất thường không giống như những đứa trẻ cùng tuổi khác thì có khả năng đứa trẻ đang mắc bệnh tự kỷ.

Dấu hiệu nhận biết sớm của bệnh

Nguyên nhân và cách chăm sóc trẻ khi bị rối loạn tiêu hóa

Do hệ tiêu hóa của bé còn kém nên rối loạn tiêu hóa thường xuyên xảy ra với các trẻ nhỏ. Vậy nguyên nhân và cách điều trị ra sao.

Nguyên nhân trẻ bị rối loạn tiêu hóa

Do sức đề kháng yếu: hệ miễn dịch của bé lại rất non nớt là điều kiện dễ dàng để các vi khuẩn xâm nhập gây các bệnh khác nói chung và rối loạn tiêu hóa ở trẻ em nói riêng

JoomShaper