Nếu muốn có 1 sức khỏe tốt cho mẹ và bé hãy ngừng ngay sử dụng chất khử mủi lại

Một số người trong chúng ta đều có thói quen cứ đi ra khỏi nhà là chúng ta phải dùng chất khử mùi. Nhưng mọ người chưa biết rằng đã có một số bằng chứng thuyết phục cho thấy rằng chất khử mùi hiện nay không cần thiết và việc chúng ta sử dụng chất khử mùi cũng như là các hóa chất chống mồ hôi thậm chí có thể nguy hiểm cho sức khỏe.

Chất khử mùi tác nhân của ung thư da, ung thư vú mới xuất hiện gần đây

Trước khi bắt đầu thế kỷ 20, được biết thì không có ai sử dụng chất khử mùi hoặc là chúng ta còn thậm chí không quan tâm đến mùi cơ thể. Các chất khử mùi đầu tiên ở trên thế giới này được sản xuất được gọi là Mum hiện tại đã được đăng ký với cái thương hiệu trong năm 1888 và chất chống mồ hôi đầu tiên, và đã được gọi và công nhận là Everdry vào năm 1903. Lúc đầu, rất ít người dùng sản phẩm mới này. Nhưng cho tới những năm 1900 việc sử dụng các chất khử mùi mới bắt đầu phổ biến hơn.

Các nhà quảng cáo ngày càng chuyên nghiệp hơn trong việc thuyết phục công chúng rằng họ cần khử mùi và chất chống mồ hôi để được hấp dẫn hơn. Phụ nữ là đối tượng được nhắm đến đầu tiên.

Chiến lược quảng cáo cho thấy mục tiêu nhằm vào nữ giới là hợp lý vì chị em lúc nào cũng muốn hấp dẫn và không muốn mùi cơ thể ảnh hưởng đến cuộc sống. Chính vì nắm được 'thóp' này mà doanh số của một chất khử mùi đã đạt 1.000.000 USD vào năm 1927, đó là một khoản tiền rất lớn thời đó.

Mãi cho đến năm 1935, chất khử mùi đầu tiên được phát triển đặc biệt dành cho nam giới. 'Đáng ngạc nhiên, vào đầu thế kỷ 20, mùi tự nhiên của nam giới vẫn được đánh giá là mùi hương hấp dẫn và nam tính. Do đó khoảng 50% nam giới không dùng sản phẩm khử mùi', Cari Casteel, một Tiến sỹ sử học tại Đại học Auburnh cho biết.

Nhưng các nhà quảng cáo lại thuyết phục rằng việc dùng chất khử mùi sẽ càng trở nên hấp dẫn hơn. Dần dần, dùng chất khử mùi cũng được nam giới tiếp nhận.

Bạn không cần dùng chất khử mùi

Một số người thực sự cần khử mùi nếu cảm thấy vệ sinh chưa đủ. Không ai muốn sở hữu mùi hôi, ngay cả khi đứng một mình, nhất là sau khi tập thể dục.

Mùi hôi ở nách là do các vi khuẩn sống ở nách bị phá vỡ chất béo và axit amin được tìm thấy trong mồ hôi khiến chúng thành những chất có mùi rất khác biệt. Tuy nhiên, một nghiên cứu cho thấy không phải tất cả các vi khuẩn đều dẫn đến mùi hôi ở nách. Ngoài ra, nghiên cứu cũng tìm thấy những người không có mùi hôi nách vẫn sử dụng chất khử mùi hoặc chất chống mồ hôi.

Chất khử mùi chứa nhiều hóa chất gây hại

Chất khử mùi có thể chứa một loạt các thành phần, bao gồm cả hóa chất độc hại có thể dẫn đến một số vấn đề sức khỏe khá nghiêm trọng khi hấp thụ qua da. Trong thực tế, hóa chất thấm vào da của bạn thậm chí còn nguy hiểm hơn khi ăn qua miệng.

'Khi bạn ăn một cái gì đó độc hại thì có thể được gan và hệ thống tiêu hóa hỗ trợ phân hủy. Nhưng bạn bôi thứ độc hại lên da thì chất đó có thể ngấm vào móng và không bị chuyển hóa', Heather Patisaul, Tiến sỹ, giáo sư sinh học tại Đại học bang North Carolina, phát biểu trên tạp chí Time.

Hợp chất được sử dụng trong một số chất khử mùi có thể được hấp thụ và trữ lại trong các tế bào mỡ ở vùng dưới cánh tay - Philip Harvey, Tổng biên tập của tạp chí Journal of Applied Toxicology, cũng bày tỏ với Time.

JoomShaper