5 vấn đề rất quan trọng ảnh hưởng tới mẹ và bé khi mẹ mang thai

Được nhắc đi nhắc lại nhiều lần, nhưng những lưu ý dưới đây cũng là những điều mẹ mang thai thường lơ là nhiều nhất. Nếu cũng đang mắc lỗi này, bầu thay đổi ngay nhé!

Thường xuyên được các chuyên gia và những người đi trước nhắc nhở, nhưng rất nhiều mẹ bầu vẫn lơ là 5 điều sau đây. Nếu cũng nằm trong nhóm những mẹ bầu này, bạn nên thay đổi ngay hôm nay nhé!

9 cách chữa cảm cho trẻ mà không cần dùng thuốc

Với các phương pháp điều trị hạn chế hiện nay, cha mẹ có thể làm được gì để giúp trẻ khỏi chảy nước mũi, ngạt mũi hay rát cổ và ho?

Cùng tìm hiểu các phương pháp an toàn và hiệu quả sau đây để giúp trẻ giảm triệu chứng cảm lạnh mà không cần dùng đến thuốc nhé!

Việc sử dụng bếp từ liệu có an toàn cho sức khỏe hay không ?

Xu hướng hiện nay, hầu hết các gia đình đều chọn bếp điện từ để thay thế cho bếp gas truyền thống. Những ưu điểm như tiện lợi, sạch sẽ, tiết kiệm thời gian và thông minh của bếp từ mang lại không thể không công nhận. Tuy nhiên, bên cạnh đó, câu hỏi bếp từ an toàn cho cuộc sống hay không vẫn là điều mà các bà nội trợ luôn trăn trở :

Những bệnh dễ gặp phải với mẹ và bé trong dịp tết

Hiện nay các bác sỹ cho biết vào trong dịp Tết Nguyên đán, thì số lượng người nhập viện vẫn tăng cao, đặc biệt đối tượng là phụ nữ mang thai cùng với trẻ nhỏ. Nguyên nhân ở đây một phần là do việc ăn uống thiếu khoa học ở bên trong những ngày nghỉ lễ, phần còn lại được biết là do nhiều người phải di chuyển xa (về quê hoặc đi du lịch) trong kỳ nghỉ Tết. Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo, dịp nghỉ Tết, mọi người cần đặc biệt chú ý trong sinh hoạt hàng ngày để tránh gây hại đến sức khỏe.

Những thực phẩm cần tránh khi bị vết thương hở

Đối với những vết mổ sau phẫu thuật chúng không chỉ khiến cho bạn đau đớn mà còn có là những nguy cơ gây sẹo lồi và tất nhiên sẽ rất mất thẩm mỹ. Chính vì vậy câu hỏi bị khâu vết thương chúng ta cần kiêng ăn gì khiến cho vết thương mau lành và không bị sẹo nhận được mối quan tâm của nhiều người. Bài viết sau đây sẽ liệt kê ra những thực phẩm mà bạn nên và không nên ăn lúc bạn bị thương để có kết quả tốt nhất nhé!

JoomShaper